Từ khi còn học lớp 5 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận 1, TPHCM, hai cháu Phùng Danh Hưng và Phùng Như Quỳnh đã được gia đình hướng dẫn và khuyến khích giúp đỡ bệnh nhân nghèo, kém may mắn thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh (Hội).
Hai cháu đã tiết kiệm tiền cha mẹ cho để tổ chức sinh nhật, tiền đập ống heo và vận động thêm bạn bè, thầy cô để ủng hộ cho Hội. Liên tục qua 14 năm, hai cháu đã ủng hộ cho Hội 730 triệu đồng giúp phẫu thuật mắt miễn phí cho 550 bệnh nhân nghèo, giúp phẫu thuật tim cho 10 cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh, tặng xe đạp cho 50 cháu học sinh nghèo. Qua 14 năm, dù Hội đã nhiều lần mời các cháu đến gặp các bệnh nhân do mình giúp đỡ nhưng hai cháu đểu từ chối vì luôn tin tưởng Hội và bận việc học hành.
Sáng nay, nhân dịp nghỉ hè về thăm gia đình và với sự thuyết phục của Hội, cháu Như Quỳnh (hiện đang du học ở Anh) đã đến Bệnh viện Tây Nam để thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân được hai cháu giúp chi phí phẫu thuật mắt. Khi nhìn thấy số lượng bệnh nhân đến để được phẫu thuật mắt nhiều gấp đôi so với dự kiến ban đầu, cháu Như Quỳnh đã quyết định về đập thêm ống heo để có đủ tiền giúp hết cho 100 ca.
Cháu Danh Hưng hiện đã đi làm và mỗi tháng cũng trích một phần thu nhập để hàng năm đều có chi phí cùng với em gái ủng hộ cho Hội giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo kém may mắn. Hai cháu quan niệm rằng mình may mắn được sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả nên muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo kém may mắn, chia sẻ một chút may mắn của mình đến cho họ với mong muốn họ sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi được điều trị bệnh (mắt hoặc tim).





