Đóng

Chuyện về người hiến giác mạc: Ông Châu Văn Đức – Hậu Giang

Chuyện về người hiến giác mạc: Ông Châu Văn Đức – Hậu Giang

           Ông Châu Văn Đức,sinh năm 1941, cư ngụ tại địa chỉ số 228 ấp Long An, Thị Trấn Trà Lồng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Ông bị bệnh già và suy nhược cơ thể do không ăn uống được trong thời gian dài. Từ những cuộc trò chuyện cùng cán bộ Hội chữ Thập đỏ huyện Long Mỹ ông Đức biết được Hội có Ngân hàng Mắt chuyên giúp ghép giác mạc cho bệnh nhân nghèo.

         Ông Đức nghĩ đến việc hiến giác mạc để Hội có giác mạc giúp ghép cho bệnh nhân mù nghèo không có khả năng đến bệnh viện ghép giác mạc. Ông nhờ người cháu gái sống gần nhà giúp gọi điện thoại cho Ngân hàng Mắt của Hội để bày tỏ tâm nguyện của mình: ông sống độc thân, không vợ, con; nên ông muốn sau khi ông qua đời được tặng lại giác mạc của mình, chỉ mong có thể giúp được bệnh nhân hỏng giác mạc nghèo có được một cơ hội nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời.

          Ngày 19/12/2014, sau khi được tin ông vừa qua đời, Hội đã cử người đến nhà ông tại Hậu Giang để lấy giác mạc và sau đó phúng viếng ông.

          Đôi mắt của ông đã khép lại vĩnh viễn nhưng ở đâu đó trong cuộc đời này, có một đôi mắt khác đã được nhìn thấy lại cuộc sống sau nhiều năm chìm trong bóng tối từ đôi giác mạc của ông.

          Món quà đẹp nhất mà ông tặng lại cho cuộc đời là một đôi mắt khác đã được tìm lại, một cuộc đời đã được thay đổi bắt đầu từ nghĩa cử vô cùng cao đẹp của ông.

29/08/2017

Tin Mới Related