Đóng

Cứu bệnh nhân H’Rôn A-Yũn

Cứu bệnh nhân H’Rôn A-Yũn

Cháu H’Rôn A-Yũn sinh ngày 28/4/2017 tại Đắk Nông trong một gia đình nghèo khó có cha là Y Đin Ktul  (sinh năm 1984, người Mnông), mẹ là H’Bliêt Ayũn hay đau ốm (sinh năm 1983, người Ê đê). Gia đình có 5 sào đất rẫy, sống chủ yếu vào thu nhập bấp bênh của Đin Ktul chỉ khoảng 2,5 triệu đồng/tháng, tài sản lớn nhất là một chiếc xe honda  cũ dùng để đi làm và căn nhà cũ ọp ẹp vỏn vẹn 35 mét vuông. Gia đình có tất cả 4 người con đều còn nhỏ và trong độ tuổi đi học, H’ Bliêt phải ở nhà lo nội trợ và chăm sóc con nhỏ, trong khi đó H’Rôn lại bị bệnh tim nặng, không có tiền chữa trị.

Để có tiền đưa cháu đi khám bệnh ở TP HCM, gia đình cháu phải nhờ vào sự đóng góp, giúp đỡ của  anh em họ hàng và người quen. Khi thăm khám ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cháu được chẩn đoán bị Ebstein cần phải phẫu thuật để sửa chữa mới có thể giữ được mạng sống cho cháu. Chi phí phẫu thuật tim cho cháu là 115 triệu đồng, sau khi trừ Bảo hiểm Y tế 35 triệu đồng, chi phí còn lại lên đến 80 triệu đồng.

Trước tình cảnh chạy ăn từng bữa, Đin Ktul không biết xoay sở đâu ra 80 triệu để chữa trị cho con, Đin Ktul đã tìm đến Hội để xin được hỗ trợ giúp mổ tim cho cháu H’Rôn. Hội đã vận động Doanh nghiệp tư nhân Thanh Phụng giúp toàn bộ chi phí mổ tim cho cháu H’Rôn sau khi bảo hiểm y tế thanh toán số được bảo hiểm chi trả. Đồng thời, DNTN Thanh Phụng cũng giúp luôn phần chi phí đi lại cho cha mẹ cháu trong thời gian đưa cháu vào TP HCM nhập viện điều trị.

Video clip cảnh Chủ tịch Hội đến Bệnh viện thăm cháu H’Rôn A-Yũn

Ngày 14/11/2018 cháu H’Rôn đã được phẫu thuật thành công, xuất viện về nhà và đến tái khám đều đặn theo lời dặn của bác sĩ.

11/01/2018

Thông tin bệnh nhân Related