Đóng

Giúp phẫu thuật tim bé Thiên Mạnh (1 tháng tuổi)

Giúp phẫu thuật tim bé Thiên Mạnh (1 tháng tuổi)

         Vừa sinh được vài ngày tuổi thì bé Nguyễn Thiên Mạnh (sinh ngày 20/11/2017) đã phải nhập viện cấp cứu do bệnh tim bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ. Cha bé (guyễn Văn Tiến, sinh năm 1990) trước kia là thợ hàn làm thuê nhưng thất nghiệp do không có hàng để làm, không có người thuê mướn. Hiện tại đang chạy xe Grabbike để kiếm tiền sinh sống. Mẹ bé (Nguyễn Ngọc Dung, sinh năm 1992) phụ bán ở cửa hàng nhưng từ khi mang thai bé được 3 tháng thì chủ cửa hàng cũng cho thôi việc, nên đã vay mượn thêm ít tiền để mở quán nước nhỏ tại nhà mong kiếm thêm thu nhập. Thu nhập của hai vợ chồng đều dồn hết để thăm khám kể từ khi phát hiện bé bị bệnh tim (vẫn còn là thai nhi). Do hai bên nội, ngoại đều ly dị nên sau khi cưới cha mẹ bé thuê nhà trọ để ở, được gần một năm thì chú ruột của Tiến cho một mảnh đất nhỏ để cất nhà ở nhằm tiết kiệm tiền thuê nhà trọ.
           Bé Thiên Mạnh được chẩn đoán bị tim bẩm sinh nặng, đứt đoạn cung động mạch chủ, thông liên thất, còn ống động mạch phải mổ cấp cứu vào ngày 29/11/2017 để tái tạo cung động mạch, vá thông liên thất, cắt ống động mạch. Chi phí phẫu thuật dự kiến 180 triệu đồng, sau khi trừ bảo hiểm y tế, chi phí còn lại khoảng 120 triệu đồng, gia đình bé không có khả năng xoay xở sau khi đã vay mượn khắp nơi để chi trả cho việc thăm khám, siêu âm, xét nghiệm trong thời gian mang thai bé và tạm ứng cho bệnh viện lúc nhập viện, bé phải được tiêm thuốc đặc trị với chi phí khá cao (3,3 triệu đồng/liều).
          Tổng số tiền sau khi được bảo hiểm y tế thanh toán còn lại được VinaCapital tài trợ 40%, Hiểu về trái tim tài trợ 20%, 40% còn lại Hội vận động Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến, Công ty TNHH TM Kim Đức tài trợ để chi trả cho bệnh viện, giúp cha mẹ bé yên tâm chăm sóc bé.
         Sau khi được phẫu thuật, xuất viện, tình trạng sức khỏe của bé đã được cải thiện rất tốt.
IMG_7879_compressed
Ông Võ Văn Xuân (Chánh Văn phòng Hội) và Bà Trần Thị Huê (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Đồng Tiến) đến thăm bé Thiên Mạnh sau khi được phẫu thuật.

02/03/2018

Thông tin bệnh nhân Related