Đóng

Phẫu thuật ca mắt thứ 500.000 cho bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh thể

Phẫu thuật ca mắt thứ 500.000 cho bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh thể

         Ngày 22/10/2016, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM phối hợp với Khoa Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức phẫu thuật mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí cho 218 người nghèo bị đục thuỷ tinh thể tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Toàn bộ số tiền chi phí phẫu thuật do bạn nghe đài của chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM đóng góp ủng hộ.

IMG_1097_compressed

       Qua 20 năm tròn thực hiện, chương trình “Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thuỷ tinh thể” đã giúp phẫu thuật mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí cho 500.000 người. Giúp họ tránh được nguy cơ mù loà do không có tiền chữa trị. Là một trong những chương trình được triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM. Từ đó đến nay, chương trình đã được thực hiện liên tục trên các tỉnh, thành trong cả nước và ở 2 nước bạn Lào, Campuchia; giúp phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân đang mòn mỏi chờ đợi một đôi mắt sáng.

IMG_7205_compressed

         Nhân dịp đặc biệt đánh dấu ca phẫu thuật mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí cho người bệnh nghèo của Hội, Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM, bà Võ Thị Dung cũng đã đến tham dự, chúc mừng Hội và thăm hỏi những bệnh nhân đã được giúp phẫu thuật mắt tại Khoa Mắt của Bệnh viện Nguyễn Trãi.

          Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập kỷ lục ca mắt thứ 500.000 của Hội, phá kỷ lục đơn vị giúp phẫu thuật mắt miễn phí nhiều nhất trong cả nước (ca thứ 400.000 được Hội thực hiện vào năm 2014).

http://kyluc.vn/tin-tuc/danh-muc-de-xuat/hoi-bao-tro-benh-nhan-ngheo-tp-hcm-va-hanh-trinh-giup-500-000-benh-nhan-ngheo-tim-lai-anh-sang

01/11/2016

Mắt Related