Đóng

Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM – gần 10 năm đồng hành cùng Hội

Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM – gần 10 năm đồng hành cùng Hội

         Năm 2008, Ngài Somchai Powcharoen – Tổng Lãnh sự Hoàng Gia Thái Lan tại TPHCM cùng các vị Lãnh sự đã đến Văn phòng Hội để trao tặng số tiền 39 triệu đồng để giúp phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể.
Đều đặn từ đó đến nay, mỗi năm Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM đều ủng hộ tiền và vận động cộng đồng Thái phia Nam Việt Nam cùng đóng góp ủng hộ cho hoạt động của Hội.
          Theo lời Bà Panpimon Suwannapongse (Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM từ 2011 – 2015), ủng hộ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM là một cách để Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan thể hiện sự quan tâm của mình đến các hoạt động của địa phương sở tại nơi mình làm việc và là cách để cộng đồng Thái cảm ơn thành phố đã tạo điều kiện cho họ trong làm ăn sinh sống tại đây.

         Dù đau buồn trước sự ra đi của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, nhưng Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM và cộng đồng Thái ở phía Nam Việt Nam vẫn tiếp tục ủng hộ Hội số tiền 221.500.000đ để giúp phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể bằng phương pháp Pharco cho người nghèo và một số dược phẩm trị giá 164.644.000đ cho hoạt động khám bệnh phát thuốc cho người nghèo ở các tỉnh.

IMG_5255_compressed

         Khi mỗi vị Tổng Lãnh sự cũ hết nhiệm kỳ rời TP HCM thì vị Tổng Lãnh sự mới đến kế nhiệm lại tiếp tục mối giao hảo với Hội. Điều này làm cho mối quan hệ giữa Hội và Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP HCM ngày càng thân tình hơn.
Số tiền 221.500.000đ sẽ được giúp phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể bằng phương pháp Pharco cho 120 trường hợp bệnh nhân nghèo vào ngày 31/8/2017.

17/08/2017

Chia sẻ Related