Đóng

KIDO tặng thẻ BHYT cho người nghèo tại Hóc Môn

KIDO tặng thẻ BHYT cho người nghèo tại Hóc Môn

         Ngày 26/02/2016, Được sự tài trợ của Công ty KIDO, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã đến trao tặng 1.000 thẻ BHYT 1.000 phần quà cho người dân diện cận nghèo tại huyện Hóc Môn – TP HCM với tổng số tiền tài trợ là 250 triệu đồng.

          Những người được nhận thẻ BHYT và quà đều là những hộ dân diện cận nghèo, được nhà nước chi trả một phần chi phí mua thẻ BHYT nhưng phần còn lại họ không có khả năng thêm vào để mua.
Một trong số đó là câu chuyện của cụ Võ Văn Beo sinh năm 1937, cư ngụ tại số 01/13 ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Cụ sống một mình trong ngôi nhà sập xệ, tạm bợ. Trong căn nhà vỏn vẹn chỉ 40m2, không có đủ vật dụng cần thiết cho cuộc sống tối thiểu của con người. Ở cái tuổi này, lẽ ra cụ phải đucợ an dưỡng tuổi già, được người thân chăm sóc và sum vầy củng con cháu. Nhưng gia cảnh nghèo khó và neo đơn, cụ phải đi bán mành sáo để có tiền chữa bệnh, có khi cả tuần chỉ bán được một tấm sáo duy nhất.

           Là hộ người già đơn thân, cụ thường xuyên ốm đau, không có người thân chăm sóc, bất lợi trong sinh hoạt, hơn nữa giờ đây sức khỏe đã yếu không còn lao động nhiều như trước. Cuộc sống hàng ngày bữa đói bữa no nhưng cụ chẳng muốn phiền hà hay thành gánh nặng cho các anh chị em khác. Cái ăn, cái mặc đã là nỗi lo mỗi ngày của cụ thì đến những lúc trái gió trở trời không tiền đi khám chữa bệnh thì cụ cũng đành mặc cho số phận vì không có tiền mua bảo hiểm y tế.

          Điều an ủi duy nhất của cụ khi tuổi già là được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương. Với tấm thẻ BHYT từ đây cụ đã yên tâm để đi khám bệnh mỗi khi ốm đau. Phần quà tuy nhỏ và giá trị không cao nhưng sự quan tâm của chúng ta đã phần nào đem lại niềm vui cho cụ trong cảnh xế chiều.

up web 1

up web 2

up web

02/03/2016

BHYT Related