Đóng

Ông Năm (U.S) tài trợ tiền cho các hoạt động từ thiện xã hội

Ông Năm (U.S) tài trợ tiền cho các hoạt động từ thiện xã hội

         Ngày 11/9/2016, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Khoa Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi khám và phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong buổi lễ mở băng mắt cho bệnh nhân nghèo sau khi được phẫu thuật, Hội cũng đã trao 1 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

IMG_2047_compressed

        Toàn bộ số tiền phẫu thuật mắt và học bổng đều do ông Năm (U.S) tài trợ. Ông Năm là Việt kiều Mỹ, đã 80 tuổi, hơn 50 năm bôn ba nơi xứ người, làm đủ thứ công việc để mưu sinh. Có một thời gian rất dài ông làm nghề hớt tóc. Không vợ không con, thời trai trẻ ông Năm chắt chiu dành dụm tiền để lo cho bản thân những ngày tháng sau này. Khi về thăm lại cố hương, ông mang phần lớn số tiền dành dụm của mình đến Hội, cùng Hội giúp những bệnh nhân nghèo, những học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_2074_compressed

            Sau những trăn trở, ông Năm quyết định dành một số tiền lớn tài trợ cho các hoạt động từ thiện của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình sát cánh cùng gia đình Việt của Đài Tiếng  nói nhân dân TP HCM – VOH, Báo Tuổi Trẻ, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận và quỹ HIV tại TP HCM.

20/09/2016

Chương trình khác Related