Đóng

Thăm cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sau phẫu thuật tim

Thăm cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyệt sau phẫu thuật tim

Được sinh ra một gia đình nghèo khó thuộc tỉnh Đắk Nông, cháu Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 2014, con gái chị Nguyễn Thị Hiên và anh Nguyễn Ngọc Lương) không may bị bệnh tim bẩm sinh. Cha mẹ nghèo, ông bà nội ở tận An Giang xa xôi cũng nghèo khó nên không giúp được gì.

Nhà nghèo không có đất canh tác, con gái lớn bệnh nặng không có tiền chạy chữa, vợ thì nay ốm mai đau, công việc làm thuê bấp bênh đã khiến người chồng trẻ rơi vào bế tắc và bỏ đi biền biệt, không tin tức. Mẹ con chị Hiên phải nương nhờ ông bà ngoại cũng nghèo khó già yếu thường xuyên đau ốm.

Sau những lần khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cháu Nguyệt được chẩn đoán bị APSO cần phải thay ống ghép với chi phí phẫu thuật và ống nối có van dự kiến 174 triệu đồng, sau khi trừ BHYT số tiền còn lại gia đình cháu Nguyệt phải trả cho Bệnh viện khoảng 113 triệu đồng. Đây không chỉ là số tiền vượt quá khả năng của gia đình mà còn là số tiền mà mẹ cháu Nguyệt chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình có thể dành dụm đủ.

Từ những thông tin trên internet, bạn bè và hàng xóm đã chỉ chị Hiên tìm đến Hội để xin giúp đỡ. Hội đã vận động Công ty TNHH TM Kim Đức, quỹ Vinacapital, Hiểu về trái tim cùng tài trợ phẫu thuật cho cháu Nguyệt. Cháu Nguyệt đã được phẫu thuật vào ngày 16/3/2018 và xuất viện, tình trạng sức khỏe của cháu cũng đã được cải thiện đáng kể.

Một số hình ảnh Hội và nhà tài trợ đến thăm cháu Nguyệt tại Bệnh viện sau khi phẫu thuật

IMG_9285_compressed

IMG_9286_compressed

IMG_9291_compressed

03/05/2018

Nổi Bật Related